Clean Booth mang lại cho chúng ta những gì?

Clean Booth mang lại cho chúng ta những gì?

Clean booth là một loại thiết bị lọc không khí cung cấp một phần môi trường sạch sẽ cao, đó là cách dễ nhất và nhanh nhất để xây dựng một phòng sạch đơn giản. Được trang bị rất nhiều mức độ sạch sẽ và sắp xếp không gian, nó có thể được thiết kế theo yêu cầu. Sử dụng Clean Booth chúng ta có thể xây dựng một môi trường kiểm soát tương đương nhưng chi phí sẽ ít hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu những lợi ích clean booth mang lại trong bài viết này nhé.

Lợi ích lớn khi sử dụng Clean Booth

 1. Khả năng linh hoạt

Thời gian để xây dựng một phòng sạch truyền thống sẽ làm chậm tiến trình sản xuất doanh  và cùng với đó là lợi nhuận. Với Clean booth nó có trọng lượng nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển, được chế tạo sẵn từ các tấm mang một bộ khung chắc chắn chỉ mất vài giờ hoặc vài ngày để thiết lập, thay vì hàng tháng như cấu trúc của phòng sạch truyền thống.

2. Tiết kiệm không gian

Phòng sạch di động là những phòng nhỏ có độ sạch cao, kết cấu như một cleanroom thu nhỏ và có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi.

3. Thiết kế bảo vệ môi trường

Clean Booth có hiệu quả cao để vận hành và cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội sử dụng các kỹ thuật xây dựng xanh giúp doanh nghiệp của chúng ta hướng tới một doanh nghiệp xanh, bảo vệ môi trường. Các phòng sạch di động thường sử dụng vật liệu tái chế, điều này có thể giúp giảm thiểu gánh nặng cho tài nguyên thiên nhiên của trái đất và cắt giảm lượng chất thải đồ sộ.

4. Dễ dàng tùy chỉnh

Phòng sạch di động siêu linh hoạt và có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ứng dụng của bạn với các bộ lọc HEPA/ULPA cần thiết hoặc loại cửa được yêu cầu.

  • Chịu thời tiết tốt chống ăn mòn
  • Độ cứng từ 3H-6H
  • Hiệu suất đốt cháy cấp A hoặc cấp B
  • Được làm bằng vật liệu cực kỳ chống cháy
  • Khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời
  • Chống ăn mòn để ngăn ngừa ô nhiễm không khí và tia UV
  • Và nhiều tính năng khác

5. Tiết kiệm chi phí

Phòng sạch di động yêu cầu vật liệu tối thiểu và thiết kế đơn giản, dễ dàng bảo trì và sửa chữa. Chúng ta có thể sửa chữa các bức tường của một phòng sạch di động chỉ bằng cách thay thế một mảng tường bị hư hỏng duy nhất thay vì phải làm lại toàn bộ cấu trúc một lần nữa.

6. Yêu cầu đầu tư thấp

Phòng sạch di động có thiết kế hiệu quả sử dụng các tiêu chuẩn ISO để xây dựng nhằm giảm chi phí đầu tư trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc. Phòng sạch được xây dựng theo cách này thường yêu cầu ít không khí ngoài trời hơn để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ, giảm đáng kể chi phí năng lượng để giữ cho phòng sạch ổn định về môi trường.

Ứng dụng của phòng sạch di động

Clean booth là phòng sạch di động, được sử dụng một cách đơn giản và thuận tiện, nó có cấp độ làm sạch khác nhau và có thể ngăn ra thành nhiều phòng, được thiết kế theo mục đích sử dụng. Các tính năng chính mang lại là dễ dàng sử dụng và cài đặt, linh hoạt, thời gian lắp đặt ngắn và tính di động cao. Đồng thời, nó có thể được đặt ở một phòng không sạch nhưng vẫn đạt cấp độ sạch để giảm chi phí. Hiện nay Clean booth được áp dụng cho rất nhiều ngành như: điện tử, sinh học, hóa học, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, phòng sơn…

Từ khóa: